Làm gì khi biết dấu hiệu mãn dục “rối loạn cương dương” ? – Thương hiệu chăm sóc Sức khỏe B.One

Làm gì khi biết dấu hiệu mãn dục “rối loạn cương dương” ?

Các đàn ông khi có tuổi bắt đầu có các dấu hiệu về mãn dục nam và có thể gặp phải một trong các triệu chứng sau:

Triệu chứng Tỷ lệ (%)
Giảm ham muốn tình dục 64
Rối loạn cương dương 48
Xuất tinh sớm 42
Giảm chất lượng tinh trùng 29

Nếu bạn biết có thể bạn đang gặp phải triệu chứng “rối loạn cương dương” bạn cần biết những điều sau.

Rối loạn cương dương là gì? Những dấu hiệu rõ rệt nhất cần biết

Rối loạn cương dương là tình trạng gặp khó khăn trong duy trì hoặc đạt được cương cứng đủ để thực hiện hành vi tình dục. Đây là vấn đề phổ biến ở nam giới, đặc biệt là khi tuổi tăng cao. Theo một nghiên cứu năm 2019, khoảng 40% nam giới từ 40 tuổi trở lên và đến này tỷ lệ lên đến 48% và 70% nam giới từ 70 tuổi trở lên mắc phải tình trạng này.

roi-loan-cuong-duong

Nguyên nhân của rối loạn cương dương có thể do bạn đã xuất hiện “mãn dục nam” gồm căng thẳng, lo âu, áp lực tinh thần, các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, tác động phụ của thuốc, thiếu hormone nam, vấn đề về mạch máu và hoạt chất Nitric oxide sản sinh suy giảm, cũng như các yếu tố lối sống không lành mạnh. Xem thêm đầy đủ về dấu hiệu mãn dục nam tại đây.

Khi nam giới bắt đầu “bất lực” không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục mà còn có thể là biểu hiện của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như bệnh tim, đột quỵ, hoặc ung thư tiền liệt tuyến.

Còn nếu bạn đang còn trẻ đã có vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương thì khả năng bạn có lối sống về tình dục không lành mạnh và thiếu khoa học, bạn nên hạn chế bớt và nên có các phương pháp hỗ trợ sớm.

3 dấu hiệu sai lầm về hiểu biết vấn đề “cương dương”

 1. Dương vật cứng được là không phải cương dương: Dương vật cứng chỉ là một phần của quá trình cương cứng, không phải là cương dương. Cương dương bao gồm cả sự duy trì và kiểm soát của khả năng cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục.
 2. Cứng lâu và liên tục thì chứng tỏ khỏe, không có mắc phải rối loạn cương dương: Sự cương cứng lâu và liên tục không nhất thiết đồng nghĩa với tình trạng khỏe mạnh. Thực tế, rối loạn cương dương có thể xuất hiện dù có khả năng cương cứng tốt.
 3. Ham muốn tình dục cao thì không liên quan đến rối loạn: Một ham muốn tình dục cao không đảm bảo hoàn toàn về việc không có rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương có thể xuất hiện độc lập với mức độ ham muốn tình dục.

Chữa rối loạn cương dương thế nào?

Vì nhiều lý do khác nhau mà nam giới khi bị “bất lực” (Erectile dysfunction) thường ngại đến các cơ sở y tế và thay vào đó muốn thực hiện điều trị tại nhà bằng một số cách đơn giản không cần dùng thuốc.

Nếu tình trạng rối loạn cương ở mức độ nhẹ, nam giới có thể áp dụng 7 cách tự điều trị rối loạn cương dương tại nhà không cần các loại thuốc đặc trị dưới đây:

 1. Tập thể dục và bài tập Kegel:  Bài tập Kegel là lời khuyên đầu tiên và có thể gọi là dễ làm nhất, tập trung vào cơ bắp chậu, làm khỏe cơ sàn chậu, cũng có thể cải thiện khả năng duy trì cương cứng.baitap-kegel
 2. Ngủ đủ giấc và ngon: Ngủ đủ và đảm bảo giấc ngủ tốt có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể.
 3. Hạn chế uống bia rượu: Việc hạn chế uống cồn có thể giảm căng thẳng và cải thiện sự thư giãn, giúp tăng cường cương cứng.
 4. Ngừng hút thuốc: Thói quen hút thuốc có thể làm hại đến sức khỏe tim mạch và mạch máu, gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.
 5. Quản lý tâm lý: Căng thẳng, lo âu và áp lực tinh thần có thể góp phần vào rối loạn cương dương. Tìm hiểu cách quản lý tâm lý, thư giãn và tìm kiếm sự hỗ trợ tâm lý nếu cần.
 6. Châm cứu: Một số người tin rằng châm cứu có thể giúp cải thiện tình trạng cương cứng bằng cách kích thích các điểm cụ thể trên cơ thể.
 7. Ăn uống lành mạnh và bổ sung thảo dược: Chế độ ăn uống cân đối và giàu dinh dưỡng có thể tối ưu hóa sức khỏe tổng thể, cũng như tác động đến cương cứng.

Lưu ý khi chữa rối loạn tại nhà

 • Nam giới phải kiên trì và chịu khó thực hiện, hết sức cố gắng, chán nản và bỏ dở liệu trình. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước về vấn đề này, có thể chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn đầu có thể thực hiện nhẹ nhàng để tạo thói quen tốt, giai đoạn 2 thì cố gắng duy trì thói quen – mỗi ngày một ít miễn là có cố gắng và giai đoạn 3 các thói quen đã dần định hình và việc rối loạn đã cải thiện, bạn nên cố gắng giữ vững.
 • Cần có sự hỗ trợ và giúp đỡ, động viên, giúp đỡ và hỗ trợ của người bạn đời.
 • Tuyệt đối không được tùy tiện, tự ý sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp tăng cường chức năng sinh lý khi chưa tư vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Tóm lại, rối loạn cương dương là vấn đề phổ biến ở nam giới, đặc biệt khi tuổi tăng cao. Để điều trị hiệu quả, cần tham khảo ý kiến bác sĩ và tuân thủ các phương pháp điều trị được đề xuất.

Khi nào nên sử dụng thực phẩm chức năng và tham khảo bác sĩ

Sau thời gian tập các bài tập và kiên trì cũng như đã tạo được các thói quen tốt. Lúc này bạn có thể tham vấn các chuyên gia trong lĩnh vực nam khoa và hỏi thêm việc sử dụng thực phẩm chức năng.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các thực phẩm chức năng hỗ trợ bằng thành phần thảo dược để có thể có kết quả tốt và duy trì lâu dài mà không có quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ngoài ra bạn nên tập trung vào liều lượng sử dụng và cả nhãn hiệu hỗ trợ sinh lý nam uy tín.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ có tính chất tham thảo. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.